Từ vựng tiếng Anh tổng hợp theo chủ đề

Thảo luận trong 'Chợ mua bán nhà đất' bắt đầu bởi faraway997, Thg 2 12, 2018.

 1. faraway997

  faraway997 New Member

  Có rất nhiều cách để thuộc từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. Bạn có thể chọn cách ghi chép rồi học thuộc lòng, hay học qua nhiều nguồn như đọc báo, xem phim, nghe nhạc; hoặc bạn cũng có thể dùng những công cụ hỗ trợ như phần mềm,... Mình cũng từng băn khoăn thử nghiệm nhiều cách thức khác nhau rồi, mỗi cách sẽ có điểm hay riêng. Tuy nhiên theo mình nghĩ thì cách hiệu quả nhất là bạn phải vừa học vừa hành, làm bài tập nhiều thì mới ghi nhớ từ lâu dài.

  Mình có tìm hiểu nhiều nhưng cũng may mắn được bạn bè chia sẻ cho một nguồn học từ vựng tiếng Anh rất hay là trang web LeeRit.com. Trang cung cấp đầy đủ những gì mà mình cần để cải thiện từ vựng tiếng anh theo chủ đề luôn.

  [​IMG]

  Phương pháp học trên trang rất tiên tiến, theo mình được biết đây là phương pháp học từ vựng tiếng Anh số 1 hiện nay. Bạn tham khảo phần học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề ở link này nhé: http://leerit.com/tu-vung-tieng-anh-theo-chu-de/. Trong này có rất nhiều chủ đề từ vựng khác nhau như: động vật, thực vật, đồ ăn, thức uống, cơ thể con người,... và còn rất nhiều chủ đề khác mà mình không thể kể hết được.

  Đối với 1 chủ đề từ vựng tiếng anh bạn sẽ được học rất nhiều từ liên quan. Trong 1 từ vựng, bạn sẽ được xem hình minh họa, nghe phiên âm, nghe cách phát âm của từ và đọc phần dịch nghĩa. Phần quan trọng nhất là sau khi xem qua xong, bạn còn được làm bài kiểm tra lại để tăng khả năng ghi nhớ nữa. Bài kiểm tra có rất nhiều dạng khác nhau để bạn có thể nhớ chính xác hết những gì đã được học.

  Bên cạnh phần từ vựng tiếng anh theo chủ đề, bạn nên xem thêm những bài viết của LeeRit.com về cách học tiếng Anh hiệu quả, các bộ từ vựng và giới thiệu về Trắc nghiệm thông minh của LeeRit nha.
   

Chia sẻ trang này